Danh mục

Fubon Life Việt Nam: Hành trình Thắp sáng Nụ cười và Hy vọng

Nhân dịp đón xuân Kỷ Hợi 2019, Fubon Life Việt Nam phối hợp với Phòng Công tác Xã hội của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Bỏng Quốc gia, Mái Ấm Mai Tâm và Liên Chi Đoàn Khoa Quản lý Văn hóa Nghệ thuật trường Đại Học Văn Hóa, tổ chức chương trình tặng quà Tết và biểu diễn văn nghệ tại hai miền Nam Bắc, tổng trị giá các phần quà lên tới 85.000.000 đồng.

 

Tại Fubon Life Việt Nam, hoạt động từ thiện không chỉ là việc làm thường xuyên mà là nét văn hóa của một doanh nghiệp thực hiện sứ mệnh phục vụ cộng đồng.

 

Hoạt động tặng quà xuân và biểu diễn nghê thuật tại bệnh viện và mái ấm tình thương lần này là một đoạn trong hành trình Fubon Life Việt “Chắp cánh ước mơ tuổi thơ”. Đây là chuỗi các hoạt động từ thiện dài kỳ do Fubon Life Việt Nam khởi xướng từ những ngày đầu thành lập năm 2010. Món quà vào ngày đầu xuân gửi tới các bệnh nhi và trẻ mồ côi không chỉ gửi gắm tình thương, lời động viên ý chí chiến thắng bệnh tật của bệnh nhi mà còn là lời kêu gọi cộng đồng chung tay hành động để cùng các em vượt qua nỗi đau từ bệnh tật, thiếu vắng gia đình.

 

Hành trình- thắp sáng nụ cười và hy vọng

 

Nơi những bước chân thiện nguyệt tới đầu tiên là Mái Ấm Mai Tâm, thành phố Hồ Chí Minh. Ngày 18/1/2019, đội ngũ nhân viên và tư vấn viên Bảo hiểm của Fubon Life Việt Nam đã cùng nắm tay, chia sẻ những câu chuyện, ước mơ nhỏ bé với các bạn nhỏ. 100 phần quà, mỗi phần quà trị giá 250.000 đồng gồm gạo tẻ thơm, xì dầu, phích nước, ấm đun nuớc siêu tốc, dầu gội đầu cho người lớn và trẻ em, áo mưa, nón bảo hiểm đã được trao cho các em nhỏ mang trong người căn bệnh thế kỷ, lang thang cơ nhỡ, được nuôi dưỡng và bảo trợ tại Mái Ấm Mai Tâm, phường Hiệp Bình Chánh quận Thủ Đức, TP.HCM.                                                                   
 

Tại khu vực Phía Bắc, ngày 19/1/2019, Đoàn từ thiện Fubon Life Việt phối hợp với các anh chị Đoàn viên Khoa Quản lý Văn hóa Nghệ thuật trường Đại Học Văn Hóa  tổ chức chương trình vẽ tranh “Thế giới sắc màu”, chương trình biểu diễn văn nghệ “Yêu thương góp lại” và tặng quà tại Viện Bỏng Quốc Gia- Hà Nội. Hàng trăm chiếc chăn ấm và những phần quà thiết thực đã được trao cho các bé có hoàn cảnh gia đình khó khăn đang được điều trị tại đây.

 

Tại Viện Bỏng Quốc gia, đa số các bệnh nhi đều rất nhỏ tuổi. Các em bị bỏng nặng do vài phút bất cẩn của người lớn mà không may bị tai nạn đáng tiếc. Một cậu bé chừng 3 tuổi ngước lên nhìn với ánh mắt ngây thơ và có chút buồn bã, nhưng rồi bé lại cúi xuống, tay chầm chậm rê chiếc bút màu tô lên bức tranh những sắc màu tươi sáng và vui nhộn. Mẹ cậu bé cho biết gia đình là người dân tộc thiểu số và phải lặn lội từ tận Tuyên Quang về Hà Nội để chữa trị cho con. Tuy vào viện đã được chục ngày nhưng chưa biết khi nào mới được xuất viện, có lẽ phải là cả tháng nữa. Đó mới chỉ là 1 trong hàng ngàn câu chuyện mà chúng tôi bắt gặp trong hành trình từ thiện của mình. Những em bé mới chỉ vài tuổi, thậm chí là mới vài tháng tuổi nhưng đã phải chịu những nỗi đau xé lòng. Chương trình biểu diễn đặc biệt dành cho các em với những bài hát rộn ràng mùa xuân, bánh chưng xanh, hoa đào hoa mai như một phép màu mang đi nỗi đau, mang tới niềm hân hoan, như mang bé về mái ấm gia đình.  
 

Tiếp tục hướng tới những trái tim nhỏ bé đang chống trọi với bệnh hiểm nghèo, tại Khoa Nhi Bệnh viện Bạch Mai, ngày 21/1/2019, Ồng Rick Chiang, Tổng Giám Đốc Fubon Life Việt Nam đã cùng đội ngũ đại lý và nhân viên công ty phối hợp với Phòng Xã Hội, Khoa Nhi Bệnh viện Bạch Mai trao tặng gần 1.200 phiếu ăn miễn phí cho các bênh nhân có hoàn cảnh khó khăn từ ngoại tỉnh đến chữa trị tại Bệnh viện Bạch Mai. Bác sĩ Chuyển khoa II, Phạm Thị Bích Mận cho biết, nhiều gia đình khó khăn, từ nơi xa đưa người thân đến Bệnh Viện Bạch Mai chữa bệnh, ngoài tiền thuốc men, chi phí thực phẩm cho bệnh nhi và người nhà ở lại chăm sóc cho người bệnh hàng tuần, thậm chí hàng tháng cũng là một khoản kinh phí không nhỏ. Với những suất ăn miễn phí từ Fubon Life Việt Nam, người bệnh sẽ có những suất ăn có lượng đạm, muối, vitamin phù hợp với chế độ điều trị. Kết hợp với phác đồ điều trị của bác sĩ, chế độ dinh dưỡng mà phiếu ăn miễn phí mà Fubon Life Việt Nam trao tặng sẽ giúp bệnh nhân có hoàn cảnh gia đình khó khăn sớm hồi phục. Đây là năm thứ 2 liên tiếp  Fubon Life Việt Nam kết hợp với Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Bạch Mai tổ chức tặng quà cho các em nhỏ mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại đây. 

 

Ông Rick Chiang – Tổng giám đốc Fubon Life Việt Nam chia sẻ: “Những món quà nặng tình cảm được trao tặng hôm nay sẽ là nguồn động viên tinh thần quý báu giúp các em vượt qua khó khăn, thiệt thòi trong cuộc sống để vươn lên chiến thắng bênh tật và khó khăn. Đồng thời, Fubon Life Việt Nam kêu gọi cộng đồng, các bậc phụ huynh cùng chung tay bảo vệ con trẻ trước rủi ro của cuộc sống. Chúng tôi tin tưởng mỗi nỗ lực nhỏ của cộng đồng xã hội và nhận thức của cha mẹ về an ninh tài chính gia đình đều mang tới lợi ích cộng hưởng to lớn để mọi trẻ em được chăm sóc, bảo vệ.

 

Phát huy sản phẩm Bảo Hiểm Bệnh Hiểm Nghèo để đảm bảo tương lai trẻ thơ

 

Ông Rick Chang bày tỏ, nhận thức sâu sắc trọng trách của một doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ trước sứ mệnh bảo vệ gia đình trước rủi ro bệnh tật đe dọa nghiêm trọng sinh mạng trẻ thơ và các bậc phụ huynh, Fubon Life Việt Nam đã phát triển và cung cấp sản phẩm bảo hiểm chuyên sâu để cha mẹ tạo lập nguồn tài chính vững chắc cho cả cha mẹ và con trẻ trước bệnh hiểm nghèo không lường trước được. Tháng 11 năm 2017 vừa qua, Fubon Life Việt Nam ra mắt thị trường sản phẩm Bảo Hiểm Bổ Trợ đột phá “Phúc Bảo Bổ Trợ Bệnh Hiểm Nghèo” để tăng cường quyền lợi chi trả khi khách hàng không may mắc bệnh hiểm nghèo và ung thư. Sản phẩm với 5 tính năng bảo vệ mạnh mẽ, hoạt động đồng thời và tập trung gồm: Phạm vi bảo hiểm rộng lên tới 100 bệnh hiểm nghèo, ung thư thường mắc; Đảm bảo cả cha mẹ và con trẻ đều có sẵn nguồn tài chính lên tới 2 tỷ đồng/người để chữa trị; Chi trả ngay từ giai đoạn đầu giúp cha mẹ và con trẻ nắm thời cơ vàng để chữa trị; Đặc biệt chi trả gấp đôi quyền lợi trong trường hợp mắc bệnh ung thư; Chi trả nhiều lần trong suốt thời gian hợp đồng.

 

Đẩy mạnh hơn các hoạt động công ích, làm tốt trách nhiệm doanh nghiệp vì cộng đồng

 

Thực hiện sứ mệnh phục vụ xã hội, trong suốt hơn 8 năm qua, Fubon Life Việt Nam nỗ lực không ngừng, tiên phong thực hiện trách nhiệm cộng đồng. Theo đó, nhiều hoạt động cộng đồng đã được Fubon Life Việt Nam khởi động ngay từ năm 2010 khi mới tham gia thị trường bảo hiểm Việt Nam như: Chương trình học bổng “Vì nhân tài ngành bảo hiểm Việt Nam”, trao gần 100 triệu đồng học bổng cho 32 sinh viên của 4 trường Đại học. Hàng ngàn suất quà đã trao tới học sinh nghèo vượt khó, tới các bệnh nhi ở hai miền Nam Bắc. Hơn 10,000 xuất “Cháo Yêu Thương” Fubon Life Việt Nam đã trao tới tay người bệnh có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Những hoạt động nhân ái luôn được tổ chức liên tục, xuyên suốt đã đưa những ước mơ tuổi thơ bay xa.